Home/Tin Tức Hoạt Động/HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI-CÔ NUÔI GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2019-2020

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI-CÔ NUÔI GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2019-2020

mn83 17/01/2020 Lượt xem: 22

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI – CÔ NUÔI GIỎI CẤP CƠ SỞ

NĂM HỌC 2019 – 2020

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc thực hiện hướng dẫn số 530/PGDĐT ngày 12/09/2019 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019 – 2020 Trường Mầm non 8/3 đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi – cô nuôi giỏi cấp cơ sở , năm học 2019 – 2020”. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học.

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Hội thi này có sự tham gia của 14 giáo viên và 3 nhân viên cấp dưỡng trong nhà trường.

Hội thi gồm có 2 phần:
Phần 1: Thi lý thuyết giáo viên và cô nuôi làm bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến phạm vi chương trình Giáo dục mầm non.
Phần 2: Thi thực hành:

– Giáo viên: Bắt thăm và tổ chức 1 hoạt động giáo dục theo lĩnh vực phát triển tình cảm kỹ năng xã hội lồng ghép giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Với lòng yêu nghề, mến trẻ thật sự tâm huyết nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

– Cấp dưỡng: Thi nấu các món ăn ngon vào cuối tuần.

Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”.

Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy:

Giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ kiến thức, kỹ năng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.

Hội thi giáo viên dạy giỏi, cô nuôi giỏi cấp cơ sở năm học 2019 – 2020 của trường Mầm non 8/3 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên, và cô nuôi tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Qua hội thi này các cô giáo, và cô nuôi  đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho đơn vị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục Mầm non. Những giáo viên và cô nuôi được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Đội ngũ giáo viên trong trường Mầm non 8/3 tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham học hỏi, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới./.