Home/Tin Tức Hoạt Động/TRƯỜNG MẦM NON 8/3 HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT-HỌC TỐT” NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

mn83 12/03/2021 Lượt xem: 26

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trường Mầm non 8/3 tổ chức lễ tọa đàm ôn lại lịch sử vẻ vang và truyền thống ngày 8/3 của Phụ nữ Việt Nam, khí phách hào hùng của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới và cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của CB-GV-NV nhà trường trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, giáo viên các lớp tích cực đăng ký tham gia thi đua “dạy tốt – học tốt”. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo, cô cấp dưỡng thể hiện năng lực chuyên môn , nấu món ăn ngon cho trẻ , học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho trẻ, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Hình ảnh các tiết dạy tốt của giáo viên

Hình ảnh cấp dưỡng nấu món ăn ngon

Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và các giáo viên trong tổ chuyên môn sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý để rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp và phát huy cao nhất sự tập trung của trẻ . Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy và học. Đồng thời, các cô cấp dưỡng sẽ cải tiến bữa ăn  giúp trẻ ăn ngon miệng hết xuất.

Từ đó, giáo viên sẽ có những đổi mới, sáng tạo trong từng loại tiết dạy, phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình phụ trách. Thông qua các hoạt động đã giúp trẻ phát huy tính tích cực hoạt động của mình, trẻ được hoạt động nhóm, được thực hành trãi nghiệm, tự do vui chơi giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Thực hiện các cuộc vận động do ngành phát động, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 8/3 đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, tác phong làm việc, có trách nhiệm hơn trong chăm sóc – giáo dục trẻ. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, gương mẫu, nhiệt tình, có ý thức, trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.