Home/Tin Tức Hoạt Động/TRƯỜNG MẦM NON 8/3 TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ NỘI DUNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

mn83 24/12/2020 Lượt xem: 49

Luôn ghi nhớ lời dạy của Bác đối với giáo viên mầm non: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”, trong những năm qua, các cô giáo trường Mầm non 8/3 đã luôn nêu cao trách nhiệm của mình với trẻ, làm tốt công tác chăm sóc- giáo dục trẻ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Hôm nay, ngày 24/12/2020 trường Mầm non 8/3 tổ chức chuyên đề nội dung học tập “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” cho CB-GV tham gia.

Việc lựa chọn nội dung lồng ghép tích hợp giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho trẻ  cần đảm bảo yêu cầu về nội dung trong Chương trình GDMN, dựa vào mục tiêu, nội dung theo độ tuổi, những hiểu biết và kinh nghiệm của trẻ .

Nội dung giáo dục trẻ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện một cách linh hoạt theo hướng tích hợp trong tất cả các lĩnh vực giáo dục như: giáo dục phát triển thể chất, giáo dục phát triển nhận thức, giáo dục phát triển ngôn ngữ, giáo dục phát triển thẩm mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội;  Đây là mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ, lao động… hình thành nhân cách lứa tuổi mầm non, những bài học quý báu từ tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu  – bài học mà  trẻ sẽ mang theo làm hành trang trong suốt cuộc đời.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn thực hiện chuyên đề lồng ghép tích hợp  nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Tổ chức cho giáo viên trong trường dự các hoạt động học lồng ghép giáo dục tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh

Góc đọc sách truyện, tranh ảnh về Bác Hồ

Ngoài ra, trong cuộc họp Hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học, giáo viên xây dựng tiết dạy mẫu, tổ chức chuyên đề cho các giáo viên trong nhà trường học tập , trao đổi cùng nhau thảo luận rút kinh nghiệm trong các buổi họp tổ chuyên môn.

Nhà trường luôn chú ý đến giáo dục kỹ năng tự phục vụ, nề nếp thói quen vệ sinh của trẻ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; chú trọng đến những mô hình, đồ chơi tự làm trong việc giảng dạy.

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 8/3 đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, tác phong làm việc khoa học, hiệu quả hơn; yêu thương,có trách nhiệm hơn trong chăm sóc-giáo dục trẻ. Kết quả: Ngay từ đầu năm học 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia. Từ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, gương mẫu, nhiệt tình, có ý thức, trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời thực hiện các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” , “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.