Home/Tin Tức Hoạt Động/TRƯỜNG MẦM NON 8/3 TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ

TRƯỜNG MẦM NON 8/3 TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ

mn83 09/04/2021 Lượt xem: 25

Như chúng ta đã biết tai nạn đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi mầm non. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Thực hiện công công văn số 656/SGDĐT-GDTrH  ngày 10/04/2019 của Sở giáo dục Đào tạo TP Quy Nhơn V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục và Công văn số 183/PGDĐT ngày 11/04/2019 của Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong các trường học.

Hôm nay trường Mầm non 8/3 tổ chức chuyên đề phát triển tình cảm – kỹ năng xã hội , hoạt động giáo dục kỹ năng sống với đề tài: “Bé với áo phao” tới toàn thể  cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trong nhà trường các kiến thức về phòng, chống tai nạn thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ.

Nội dung giáo dục trẻ về phòng, tránh tai nạn đuối nước được lồng ghép một cách linh hoạt trong các hoạt động và  giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Qua hoạt động này giúp trẻ biết được sự cần thiết của việc mặc áo phao khi bơi, giúp trẻ có ý thức tự phục vụ, kiên trì thực hiện nhiệm vụ của cô giáo và biết phối hợp với nhau cùng thực hiện. Đây là mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện đức, trí, thể, mỹ, lao động… hình thành nhân cách lứa tuổi mầm non.

CB-GV-NV học tập  nội dung chuyên đề giáo dục kỹ năng sống  cho CB-GV-NV để phòng tránh tai  nạn đuối nước cho trẻ

Ngoài ra, trong cuộc họp Hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn  giáo viên xây dựng các tiết dạy mẫu về giáo dục kỹ năng sống cho trẻ để cùng nhau trao đổi , thảo luận rút kinh nghiệm trong các buổi họp tổ chuyên môn.

Cô cho trẻ xem phim tư liệu về tai nạn đuối nước thường gặp ở trẻ.

Cô hướng dẫn cho trẻ cách mặc áo phao, cởi áo phao đúng cách

Cô cho trẻ trải nghiệm vào trò chơi (chèo thuyền, tập bơi)

Thực hiện việc học tập chuyên đề giáo dục kỹ năng sống phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ , đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non 8/3 đã nâng cao được nhiều kiến thức để đưa vào thực tiễn góp phần nâng cao nhận thức giảm tai nạn đuối nước xảy ra tại trường mầm non.